Thông cống nghẹt TPHCM

Thông cống nghẹt quận Gò Vấp

thong-cong-nghet-quan-go-vap

Các cách thông cống nghẹt quận gò vấp đơn giản và hiệu quả sẽ giúp bạn xử lý nhanh tình trạng ứa đọng, tràn nước và mùi hôi bóc lên ống cống.

Việc cống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ gây ra các hậu quả khôn lường, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của gia đình nói riêng và cộng động nói chung. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thông cống nghẹt quận gò vấp đấy, hãy tham khảo và lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé!

Thông cống bằng nước nóng

Cách này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà, bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước nóng. Lưu ý nhiệt độ chỉ khoảng từ 50-70 độ C vì nếu nước quá nóng lớp men bồn cầu sẽ bị bong tróc làm hư hỏng hệ thống thoát nước còn quá nguội thì không thể đẩy trôi các bụi bẩn, cặn thức ăn bám bên trong bồn cầu.

Tuy nhiên nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn do lâu ngày không thống cống hoặc do kim loại rơi rớt vào thì cách này không phải là phương pháp hiệu quả đây nhé.

Thông cống nghẹt quận gò vấp bằng nước nóng
Thông cống nghẹt quận gò vấp bằng nước nóng

Thông cống bằng cá lóc hoặc lươn

Chuẩn bị một con cá lóc hoặc lươn, sau đó thả chúi đầu của nó xuống đường ống thoát nước. Chúng sẽ tự tìm đường thoát ra, trong quá trình đó các bụi bẩn, cặn bã tắc nghẽn dưới bồn cầu sẽ được đẩy trôi.

Lưu ý: bạn có thể làm thao tác này 2-3 lần nhưng hãy nhớ rằng không thả cùng lúc 2 con vật xuống ống thoát nước mà hãy để 20-30 phút sau mới thực hiện lại thao tác này.

Thông cống bằng móc phơi đồ

Phương pháp này rất dễ chuẩn bị và hiệu quả mang lại trong việc thông cống nghẹt quận bình thạnh cũng khá cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo bằng nhôm hoặc inox rồi bẻ nó ra, bọc miếng vải ở đầu rồi cột chắc lại bằng cọng thun, điều này giúp bụi bẩn, tóc rối, giấy vệ sinh được lấy ra mà không làm ảnh hưởng tới đường ống bên trong. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn kiểm tra thấy bồn cầu không còn tắc nghẽn nữa là thành công rồi đấy.

Thông cống bằng bột nở và dấm

Baking soda là nguyên liệu không thể thiếu trong gia đình, bởi nó có thể giúp bạn trong nhiều việc như tẩy trắng, làm sạch, khử mùi và đặc biệt là khi kết hợp với dấm, đây sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc thông cống nghẹt quận gò vấp đấy.

Bạn trộn hỗn hợp bổn nở và dấm với tỉ lệ như nhau đợi khi phản ứng hóa học xảy ra: sủi bọt rồi lập tức đổ vào bồn cầu hoặc nơi bị tắc nghẽn và đợi kết quả sau 1 giờ. Tuy hiệu quả cao nhưng hỗn hợp này chỉ có phát huy hết công năng khi gặp các trường hợp tắc nghẽn do chất hữu cơ như giấy vệ sinh, bụi bẩn, cặn thức ăn…

thông cống nghẹt quận gò vấp bằng baking soda
Thông cống nghẹt quận gò vấp bằng baking soda

 

Ngoài ra, bạn còn có thể thử bằng một số sản phẩm dung dịch như tracatu, sifa, hando,… hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho đường ống và sức khỏe gia đình bạn nhé!

 

 

0 Comments
Share

Phương Long

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*