Thông cống nghẹt TPHCM

Thông cống nghẹt huyện nhà bè

thong-cong-nghet-huyen-nha-be

Vấn đề bồn cầu bị nghẹt ở huyện nhà bè thường xuyên xảy ra sau một thời gian sử dụng. Để giải quyết tình trạng này chúng tôi đưa ra các phương pháp thông cống nghẹt quận huyện nhà bè hiệu quả và nhanh chóng dưới đây, giúp độc giả có thể tham khảo thêm và tìm được phương pháp thích hợp.

Thông cống nghẹt là gì?

Thông cống là quá trình tạo lực ra sức đẩy các vật dụng hoặc chất thải bên trong cầu cống gây tắc nghẽn. Tùy vào nguyên nhân tắc nghẽn mà lựa chọn phương pháp giải quyết thích hợp. Hãy tìm hiểu rõ quy trình thực hiện tránh làm hư hỏng bồn cầu, ống cống. Nguy hiểm hơn là gây tắc nghẽn nặng, nổ hệ thống thoát nước.

Một số phương pháp thông cống nghẹt huyện nhà bè

1.     Dùng băng dính thông cống

Dùng băng dính dán kín toàn bộ miệng bồn cầu, không chừa khe hở. Ấn nút xả nước 2-3 lần động tác này sẽ giúp áp suất nước được nén lại rồi đẩy các chất thải bên trong bồn cầu đi. Hãy nhớ lau thật sạch miệng bồn cầu để băng dính bám được tốt hơn.

Dùng băng dính thông cống
Dùng băng dính thông cống

2.     Thông cống bằng pit-tông

Phương pháp dùng pit-tông thông bồn cầu được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi vì thao tác đơn giản và hiệu quả cũng nhanh. Bạn chỉ cần để phần miệng cao su tương thích với bồn cầu rồi dùng lực ấn đẩy tạo hơi mạnh đẩy các chất thải xuống.

3.     Thông cống bằng coca cola

Thành phần của nước coca cola có chất mang tính kiềm mạnh, có thể làm sạch và phân hủy các chất bẩn cứng đầu. Vì vậy sử dụng coca cola để thông cống cũng được rất nhiều người sử dụng.

4.     Sử dụng móc phơi quần áo

Bẻ cong chiếc móc inox thành hình lưỡi câu, bọc lớp vải mỏng ở đầu móc để khóc làm trầy xước hay hư hỏng men bồn cầu. Phương pháp này không chỉ giúp bạn đẩy các chất thải nghẹt trong bồn cầu mà còn có thể lấy ra được tóc, giấy vệ sinh, bụi bẩn nữa đấy.

5.     Dùng viên thuốc thông cầu

Mua một vỉ thuốc viên thông bồn cầu Nhật Bản và cho vào bồn cầu hoặc bồn rửa chén bát. Đổ tiếp tục nước ấm vào bồn cầu rồi chờ nghiệm thu kết quả trong 30 – 45 phút. Bạn cũng có thể hòa tan viên thuốc ở ngoài với nước ấm rồi đổ vào bồn cầu cũng được nhé.

Dùng viên thuốc thông cầu
Dùng viên thuốc thông cầu

6.     Thông cầu cống bằng đá lạnh

Chuẩn bị một túi đá viên bị đổ vào bồn cầu và để khoảng 10-15 phút. Nước làm lạnh sẽ tạo áp suất lớn khiến cuốn trôi các bụi bẩn và chất cặn bám dính bên trong.

Thông cầu cống bằng đá lạnh
Thông cầu cống bằng đá lạnh

7.     Thông cầu bằng máy hút bụi

Chuyển chế độ máy sang hút nước, hút hết nước trong bồn cầu. Lúc này các chất thải và cặn bẩn cũng sẽ bị hút theo ra ngoài.

8.     Sử dụng nước rửa chén

Đun sôi 1 bát nước rửa chén rồi đổ vào bồn cầu đang tắc sau đó xả lại 2-3 lần nước là bồn cầu đã được thông nghẹt rồi.

9.     Thông cống bằng cá lóc

Thả cá lóc chúi xuống đường ống cống, khi di chuyển cá lóc sẽ đẩy trôi các chất thải và cặn bẩn mắc nghẹt trong bồn cầu.

10.  Bột hoặc dung dịch thông tắc cống

Bạn có thể sử dụng các bột hoặc dung dịch thông tắc cống nghẹt mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị hay các trang thương mại điện tử. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và đường ống thoát nước.

Hãy nhớ tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi lựa chọn phương pháp thông cống nghẹt huyện nhà bè phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

 

0 Comments
Share

Phương Long

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*