Rút hầm cầu TPHCM

Rút hầm cầu là gì?

rut-ham-cau-la-gi

Khi hầm cầu có dấu hiệu bị đầy, tắc nghẽn gây ra rất nhiều phiền toái và bất tiện. Để lấy lại trạng thái ban đầu, cần tiến hành rút hầm cầu. Vậy, rút hầm cầu là gì? Và tại sao các đơn vị, công ty thông tắc vệ sinh luôn nhắc nhở các khách hàng của mình nên rút hầm cầu định kỳ thay vì chỉ rút khi tình trạng tắc nghẽn đã quá nặng?

Công ty rút hầm cầu Phương Long sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất qua bài viết dưới đây.

Rút hầm cầu là gì?

Hầm cầu (hay còn được gọi là bể phốt, hầm tự hoại) là nơi chứa các chất thải sinh hoạt hàng ngày. Tại đây, chất thải dạng đặc sẽ dần được phân hủy sang dạng lỏng và sau đó theo đường ống nước thoát ra ngoài môi trường. Sau một thời gian, hầm cầu sẽ bị đầy, hoặc các chất thải rắn hoặc khó phân hủy bị rơi xuống hầm cầu xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Hầm cầu bị tắc khiến cho việc sinh hoạt gặp nhiều bất tiện. Và lúc này, việc rút hầm cầu cần phải được tiến hành nhanh chóng, kịp thời.

Rút hầm cầu được hiểu một cách đơn giản là dùng thiết bị máy móc, xe chuyên dụng hút các chất thải, rác thải từ hầm cầu lên, sau đó xử lý bằng các công nghệ tiên tiến. Phương án này được đưa ra nhằm lấy lại thể tích trống cho hầm cầu, giúp cho việc sinh hoạt không còn gặp khó khăn.

Rút hầm cầu là gì?
Rút hầm cầu là gì?

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn hầm cầu

Dưới đây là 7 lý do chủ yếu khiến hầm cầu nhà bạn bị tắc:

 • Hầm cầu quá đầy do sử dụng lâu mà không kiểm tra hay tiến hành hút định kỳ.
 • Lắp bồn cầu sai nguyên tắc
 • Thiết kế hầm cầu không có đường ống thoát khí
 • Tắc ống thoát nước thải được nối từ bồn cầu với hầm cầu
 • Trong quá trình sử dụng vô tình làm rơi vật cứng, rắn vào bên trong bồn cầu
 • Thói quen dùng quá nhiều giấy vệ sinh, hoặc chất thải rắn xuống bồn cầu
 • Những rác thải không tiêu vào bồn cầu như bao cao su, băng vệ sinh… cũng là nguyên nhân khiến hầm cầu bị tắc nghẽn.

Ngoài ra, các hóa chất vệ sinh, dầu mỡ… những thứ bạn cho rằng không thể làm tắc nghẽn đường ống nước, hầm cầu lại là yếu tố gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Dầu mỡ khi chế biến thức ăn được thải xuống bồn rửa, sau đó bám vào thành đường ống nước và là chất “níu kéo” các rác thải, làm chúng không thể thoát xuống bên dưới. Lâu dần, sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn đường ống nước, hầm cầu.

Khi nào cần tiến hành rút hầm cầu?

Nhiều khách hàng khi đến với Phương Long đều chung thắc mắc rằng khi nào cần tiến hành rút hầm cầu. Vì không ít trường hợp, tình trạng tắc nghẽn chỉ diễn ra vài ngày, sau đó lại trở về trạng thái bình thường. Để biết chính xác khi nào cần tiến hành rút hầm cầu, các khách hàng cần chú ý quan sát những dấu hiệu dưới đây:

 • Bồn cầu xuống nước rất chậm: Khi nhấn xả nước, bồn cầu thoát nước rất chậm hoặc không thể thoát nước xuống bên dưới. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có thể hầm cầu nhà bạn đã bị đầy.
 • Hầm cầu bốc mùi hôi thối: Mùi hôi thối từ hầm cầu bốc lên, ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đó chính là nhà vệ sinh. Dù bạn đã rất chịu khó lau dọn và dùng soap khử mùi nhưng vẫn không thể lấn át được mùi hôi.
 • Nước trào ngược: Đây là dấu hiệu hầm cầu đã bị tắc nghẽn vô cùng nặng. Nước sau khi xả xuống mà không thoát được trào ngược trở lại bồn cầu, ống cống. Vì vậy, trong nhà vệ sinh bao giờ cũng ngập nước.
 • Bồn cầu xuất hiện những âm thanh lạ: Chịu khó để ý, bạn sẽ thấy bồn cầu phát ra những âm thanh lạ. Đây cũng là dấu hiệu thường gặp khi hầm cầu bị đầy hay tắc nghẽn.

Nếu gặp phải những dấu hiệu này, thì việc bạn cần làm đó chính là tìm kiếm ngay lập tức một đơn vị rút hầm cầu chuyên nghiệp để xử lý.

Vì sao cần rút hầm cầu định kỳ?

Phương Long luôn đưa ra một câu hỏi cho các khách hàng khi họ tìm đến sử dụng dịch vụ rút hầm cầu. Đó chính là “nhà bạn có thường xuyên kiểm tra và rút hầm cầu định kỳ không”? Đa số, câu trả lời mà chúng tôi nhận được là KHÔNG. Các bạn khách hàng chỉ tìm đến dịch vụ rút hầm cầu khi tình trạng tắc nghẽn đã nặng, và ngay lúc này, việc xử lý, khắc phục tốn khá nhiều thời gian, chi phí hơn rất nhiều.

Phương Long đưa ra lời khuyên cho các quý khách hàng rằng hãy tiến hành rút hầm cầu định kỳ dựa theo thể tích hầm cầu, thời gian sử dụng. Tùy từng hộ gia đình, thời gian để làm việc này là từ 5-20 năm. Vậy, vì sao cần kiểm tra và rút hầm cầu định kỳ?

 • Tiết kiệm chi phí: Việc kiểm tra hầm cầu định kỳ sẽ giúp bạn sớm phát hiện được những hư hỏng của hệ thống lọc, từ đó tiến hành sửa chữa và khắc phục kịp thời. Ngoài ra, rút hầm cầu định kỳ cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nhiều.
 • Thời gian sử dụng lâu hơn: Hầm cầu có vấn đề sẽ khiến cho thời gian sử dụng bị rút xuống, gây nên những gián đoạn và bất tiện trong sinh việc. Nếu tiến hành rút hầm cầu định kỳ sẽ giúp hệ thống xử lý chất thải có được tuổi thọ lâu hơn.
 • Bảo vệ sức khỏe gia đình: Xử lý nước thải, chất thải không tốt có thể đe dọa sức khỏe của các thành viên trong gia đình bằng những căn bệnh ngoài da hay đường tiêu hóa. Rút hầm cầu định kỳ sẽ hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí.
 • Chủ động hơn trong việc tìm đơn vị thi công: Tâm lý chung của các khách hàng khi hầm cầu bị tắc nghẽn đó chính là cuống cuồng, nóng vội tìm kiếm đơn vị thi công. Thời gian gấp rút, vội vã đã khiến cho không ít khách hàng chọn nhầm phải nơi kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp. Nếu thường xuyên rút hầm cầu định kỳ, bạn sẽ có thêm thời gian để tìm hiểu thông tin về các đơn vị rút hầm cầu, từ đó chọn được nơi tốt nhất.

Đơn vị rút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp – Phương Long

Hiểu được tầm quan trọng của rút hầm cầu và rút hầm cầu định kỳ, chắc hẳn nhiều khách hàng đang rất nóng lòng muốn biết đơn vị nào uy tín, chuyên nghiệp và đáng lựa chọn. Công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc chính là đơn vị thông tắc vệ sinh nổi trội, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đọc thêm: Rút hầm cầu TPHCM nhanh chóng

0 Comments
Share

Phương Long

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*